Ngoại khóa 2015

TA LAI LONGHOUSE


Ngày đầu tiên đã rất vui và thành công. Sau 200km đi xe bus từ TPHCM đến Talai, các con học quy tắc sinh hoạt, an toàn, sắp xếp phòng ốc, hành lý, ăn trưa, dọn dẹp bàn ăn, đi thuyền kayak khám phá nguyên một khúc sông. Buổi tối, các con củng học và làm bánh mì chuẩn bị cho bữa sáng ngày hôm sau. Trong suốt chuyến đi, các con không sử dụng các thiết bị điện tử mà hoàn toàn hòa với thiên nhiên.

Các con được học cách sinh hoạt tập thể, tuân thủ luật lệ; nguyên tắc an toàn khi sống trong rừng; kỷ luật và ý thức trách nhiệm; khả năng độc lập, tự chăm sóc bản thân; học cách thương lượng, nhường nhịn, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau. Đây là những kỹ năng vô cùng quan trọng về tinh thần đồng đội và kỹ năng sống giúp các con thành công trong học tập và cuộc sống. Chúc mừng các con!

Phụ huynh và học sinh vui lòng xem ảnh toàn bộ chương trình tại www.facebook.com/eclassvietnam hoặc www.flick.comNgày thứ hai, các bạn thức giấc và cùng thưởng thức món bánh mì tự làm với bơ và mứt. Sau đó, các bạn đạp xe 12km xuyên rừng tới Hồ Cá Sấu, đi bộ trekking 5km trước khi đạp xe quay về. Dù đường lầy, bùn đất sau cơn mưa, các bạn cũng vẫn rất hăng hái.

Buổi tối, các bạn đốt lửa trại, mở tiệc và nhảy múa, kết thúc một ngày đầy thử thách và cũng đầy kỷ niệm.Ngày thứ ba của trại hè với những thử thách mới khó khăn hơn hai ngày đầu. Buổi sáng các bạn đi trekking trong rừng Nam Cát Tiên, tìm hiểu về các loại thực vật với sự hướng dẫn của một hướng dẫn viên người dân tộc bản địa. Buổi chiều các bạn học làm và đua bè (bamboo rafting). Ba chiếc bè đã được hạ thủy nhưng... Mời ba mẹ và các bạn xem hình để biết kết quả. Tối nay các con xem phim và ăn popcorn tự làm.